[Ngân Hàng Số Cake] Cake Là Ngân Hàng Gì? Có Nên Dùng Cake Không

Cập nhật gần nhất vào 09/10/2022 bởi Sơn Vũ

Select Dynamic field

Ứng dụng Cake (còn gọi là Ví điện tử Cake) là một trong những ứng dụng ngân hàng số tiên phong, có nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Ở thời điểm ra mắt, Cake được nhiều người biết đến như một phương thức thanh toán không tiền mặt chính trên ứng dụng đặt xe Be bởi lẽ Cake được phát triển dưới sự hợp tác của VPBank (ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng) và Be Financial (công ty con của Be Group).

Khác với các ví điện tử với mục đích chính dùng để thanh toán, chi trả các khoản chi phí và tiện ích online như ví MoMo hay ví ZaloPay, app Cake ngân hàng số by VPBank hoạt động với những tiêu chí giống với một ngân hàng thực thụ hơn như cho phép bạn gửi tiền, vay tiền hay phát hành thẻ ghi nợ Cake.

Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng này nhé!

Ngân Hàng Số Cake Là Gì

Cake by VPBank là gì? Đây là một ứng dụng ngân hàng số được phát triển bởi VPBank và Be Financial với mục tiêu đem lại giải pháp thanh toán tiện lợi cho người dùng Be và cả những người không sử dụng ứng dụng đặt xe Be.

Việc đăng ký Cake cho phép bạn có thể gửi tiết kiệm, vay tiền hay đầu tư vào các quỹ cổ phiếu, trái phiếu được bảo trợ bởi đối tác uy tín như Dragon Capital giống như cách mà một ngân hàng thực thụ hoạt động. Tuy nhiên theo đánh giá của Trải Nghiệm Mua Sắm, ưu điểm lớn nhất của Cake mà các ứng dụng ngân hàng số/ví điện tử khác không có đó chính là Cake cho phép người dùng mở thẻ ghi nợ MasterCard vật lý và phi vật lý vô cùng đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí (thì mình sẽ đề cập chi tiết về thẻ Cake VPBank ở phần sau).

Ngoài ra trên ứng dụng Cake cũng có sẵn những tiện ích tương tự như các ví điện tử khác chẳng hạn như thanh toán hoá đơn điện/nước/internet/bảo hiểm, nạp tiền điện thoại, mua vé máy bay/tàu/xe, trả khoản vay tín dụng... và nhiều tiện ích khác đang được phát triển.

Ứng Dụng Cake Ngân Hàng Số Lừa Đảo Hay An Toàn?

Nếu bạn vẫn đắn đo ngân hàng số Cake by VPBank lừa đảo hay không thì câu trả lời là hoàn toàn không nhé. Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) là 1 trong 5 ngân hàng uy tín nhất tại Việt Nam. Ứng dụng ngân hàng số Cake được phát triển bởi sự hợp tác giữa VPBank và Be Group - công ty công nghệ nổi tiếng tại Việt Nam với ứng dụng đặt xe Be.

Chính vì thế, có thể nói rằng sử dụng ngân hàng số Cake app là cực kỳ an toàn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm mở thẻ ngân hàng Cake, nạp tiền vào Cake hay vay tiền trên Cake mà không lo bị lừa đảo hay mất quyền lợi nhé. Cả đôi bên đều được luật pháp Việt Nam bảo hộ hoàn toàn.

Có Nên Sử Dụng Ứng Dụng Ngân Hàng Số Cake Hay Không?

Như đã giới thiệu ở phần trên, ngân hàng số Cake by VPBank là một ứng dụng rất an toàn và đáng để sử dụng. Mọi giao dịch trên Cake đều được thực hiện bởi ngân hàng VPBank dưới sự giám sát chặt chẽ của ngân hàng Nhà nước nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Ngoài độ uy tín, ứng dụng Cake cũng có rất nhiều tính năng hay ho chẳng hạn như:

 • Mở tài khoản rất đơn giản, xác minh KYC qua ứng dụng mà không cần đến ngân hàng.
 • Chuyển tiền miễn phí trong hệ thống của VPBank hoặc các ngân hàng khác.
 • Hệ thống dịch vụ thanh toán đa dạng như các ví điện tử phổ biến khác, chẳng hạn thanh toán hoá đơn, mua thẻ điện thoại, mua vé tàu xe...
 • Sử dụng để liên kết với ứng dụng đặt xe Be giúp việc thanh toán nhanh chóng, thuận tiện cho mỗi chuyến đi.
 • Đầy đủ tính năng gửi tiền tiết kiệm, vay tiền, đầu tư chứng chỉ quỹ... như một ngân hàng thực thụ.
 • Phát hành thẻ ghi nợ Cake vật lý và phi vật lý đơn giản, nhanh chóng, giao thẻ đến tận nhà miễn phí.
 • Ngoài ra, người dùng Cake cũng có thể giới thiệu bạn bè đăng ký Cake nhận tiền mặt 50K cho mỗi lượt giới thiệu (cả hai người cùng được nhận tiền). 

Giao diện Cake rất dễ sử dụng

Dịch vụ tiện ích trên ví điện tử Cake đa dạng

Cake cũng có danh mục đầu tư khá thú vị

Có thể thấy rằng, việc sử dụng ngân hàng số Cake by VPBank đơn giản, thuận tiện và tiết kiệm thời gian cũng như công sức đi lại cho bạn rất rất nhiều so với việc sử dụng ngân hàng truyền thống. Không cần đến quầy giao dịch, không lo xếp hàng mà vẫn được hưởng những quyền lợi y chang ngân hàng truyền thống, quá ok đúng không nào.

Cách Mở Tài Khoản Cake by VPBank

Cake ngân hàng số là gì thì mình cũng đã giải thích cặn kẽ phía trên. Vậy còn tài khoản Cake là gì? Hiểu đơn giản thì đó chính là tài khoản ngân hàng của bạn tại ngân hàng số Cake by VPBank.

Vậy tên đăng nhập Cake là gì? Đó chính là số tài khoản và cũng trùng luôn với số điện thoại bạn sử dụng để mở tài khoản trên ứng dụng Cake.

Cách mở tài khoản Cake by VPBank rất đơn giản. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng đặt xe Be thì cũng có thể mở ngay trực tiếp trên ứng dụng Be. Trong trường hợp bạn không dùng Be thì có thể đăng ký theo các bước sau.

Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Và Cách Nhận 500k Từ Cake

Trước hết bạn cần phải tải ứng dụng Cake by VPBank trên 2 hệ điều hành iOS và Android thì mới có thể mở tài khoản Cake và nhận quà chào mừng. Nhấn vào nút phía dưới để tải ứng dụng Cake đã kèm ưu đãi nhận quà sau khi đăng ký:

Bước 1

Mở ứng dụng và tiến hành đăng ký

Sau khi đã tải và cài đặt thành công ứng dụng Cake, bạn hãy mở ứng dụng lên và chọn mục "Chưa có tài khoản? Đăng ký mới"

bước 1 mở tài khoản cake
Bước 2

Nhập SĐT để xác minh

Tiếp theo, bạn hãy điền số điện thoại mà bạn muốn sử dụng để đăng ký ngân hàng Cake by VPBank. Lưu ý rằng số điện thoại này phải là số mà bạn đang sử dụng vì nó sẽ chính là số tài khoản ngân hàng Cake luôn.

Ở phần nhập số điện thoại người giới thiệu, bạn hãy nhập 0787319068 để được nhận thêm phần quà chào mừng từ Cake là 50.000đ nhé.

Sau khi điền xong thì tích vào ô "Tôi đồng ý với điều khoản" rối ấn "Tiếp tục" để nhận mã OTP gồm 6 số được gửi về ngay sau đó.

bước 2 đăng ký tài khoản Cake by VPBank
Bước 3

Xác minh danh tính bằng CCCD hoặc CMTND

Tới bước này bạn cần phải tiến hành chụp 2 mặt CCCD hoặc CMND (nếu chưa có CCCD) để xác minh danh tính người đăng ký tài khoản ngân hàng Cake là một công dân hợp pháp.

bước 3.1
bước 3.2
Bước 4

Xác minh khuôn mặt của bạn

Đây là một bước quan trọng kế tiếp bước xác minh danh tính bằng CCCD. Ở bước này bạn cần làm theo yêu cầu của ứng dụng cụ thể ở đây là chụp chân dung khuôn mặt.

bước 4 chụp chân dung mở tài khoản cake by vpbank
Bước 5

Bổ sung thông tin

Sau khi đã chụp chân dung xong thì bạn sẽ tới bước bổ sung các thông tin cơ bản về bản thân như họ tên đầy đủ, email, ngày sinh, tình trạng hôn nhân... đây cũng chính là thao tác cuối cùng trong toàn bộ quy trình mở tài khoản ngân hàng số Cake by VPBank.

bước 5 bổ sung thông tin đăng ký cake by vpbank
Bước 6

Hoàn tất hồ sơ chờ kích hoạt tài khoản

Sau cùng, bạn cần chờ nhân viên của Cake xem xét hồ sơ và kích hoạt tài khoản của bạn. Thời gian chờ tối đa 48 tiếng không kể cuối tuần và ngày lễ mọi người nhé.

bước 6 đăng ký cake chờ kích hoạt 48h

Sau khi đã được kích hoạt, bạn sẽ nhận được phần quà 50.000đ nhờ việc nhập mã giới thiệu 0787319068. Về thực hư cách nhận 500K từ Cake, bạn có thể sử dụng mã giới thiệu của chính mình (sđt của bạn) để giới thiệu cho bạn bè sử dụng Cake, sau khi đã giới thiệu thành công 10 người thì bạn đã có 500K rồi.

Với một tài khoản được kích hoạt thành công, bạn có thể sử dụng Cake như bình thường và triển khai các thao tác nạp tiền, chuyển tiền, chuyển khoản mà không gặp phải bất kỳ vấn đề nào khác cần xác minh. Rất đơn giản và nhanh gọn.

Cách Mở Thẻ Ghi Nợ Cake MasterCard

Thẻ Cake là gì? Sau khi đã đăng ký và kích hoạt thành công tài khoản ngân hàng số Cake, bạn sẽ có quyền lợi được cung cấp miễn phí một thẻ ghi nợ Cake. Đây là thẻ MasterCard vật lý nên bạn có thể sử dụng để thanh toán online trong nước và quốc tế cũng như rút tiền tại ATM.

Ưu điểm của thẻ MasterCard phát hành bởi Cake là hoàn toàn miễn phí chi phí mở thẻ, miễn phí phí thường niên và miễn phí luôn gửi về tận nhà cho bạn. Ngoài ra khi đăng ký thẻ ngân hàng Cake bạn cũng được chọn màu thẻ theo ý thích hợp với "mệnh" của mình. Đây là một món hời mà Cake ưu ái dành cho người dùng vì theo mình thấy hiện nay chưa có ngân hàng nào phát hành thẻ MasterCard debit mà lại miễn phí nhiều như vậy cả.

Các bước để mở thẻ Cake VPBank như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng ngan hàng số Cake, chọn mục Thẻ MasterCard
 • Bước 2: Chọn "Phát hành ngay" để bắt đầu
 • Bước 3: Lựa chọn màu sắc cho thẻ. Hiện tại VPBank cho phép bạn chọn giữa 4 màu hồng, xanh lá (mình đang xài màu này), xanh dương và vàng.
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và địa chỉ trả thẻ rồi xác nhận là xong.

Sau đó bạn cần chờ khoảng 3 - 5 ngày tiếp theo, thẻ sẽ được giao đến tận cửa nhà bạn mà không mất một đồng phí nào. Thẻ nhận được trông cũng rất lung linh như thế này:

thẻ ghi nợ cake by vpbank

Từ ngày có thẻ MasterCard của Cake, mình thanh toán online, mua bán các sản phẩm trong và ngoài nước rất nhanh chóng và đơn giản. Muốn dùng bao nhiêu thì nạp bấy nhiêu, không cần phải duy trì số dư tài khoản cũng như không có phụ phí khi thanh toán. Phải nói rằng ngân hàng số Cake càng dùng càng thấy nghiền!

quản lý thẻ ghi nợ Cake

Quản lý thẻ ghi nợ Cake ngay trên ứng dụng rất thuận tiện

Thẻ Cake Rút Tiền Ở Đâu

Có thể đối với nhiều người thì đây là lần đầu sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard nên chắc chắn sẽ thắc mắc rằng thẻ Cake rút tiền ở đâu được.

Câu trả lời là bạn có thể rút tiền bằng thẻ Cake tại tất tất cả các cây ATM của VPBank trên toàn quốc hoặc tại cây ATM bất kỳ có logo của MasterCard bạn nhé.

Cách Nạp Tiền Vào Cake

Nạp tiền vào Cake tương đối đơn giản. Bạn cần phải có một tài khoản ngân hàng khác để chuyển tiền sang Cake hoặc một thẻ ATM có chấp nhận thanh toán online trong hệ thống của Napas.

Đối với phương thức nạp tiền bằng chuyển khoản, bạn cần dùng một trong số các ngân hàng mà Cake có hỗ trợ được liệt kê ở phía dưới. Sau đó chuyển số tiền cần chuyển tới số tài khoản (chính là số điện thoại) của bạn đã đăng ký trên ứng dụng ngân hàng số Cake.

cách nạp tiền vào Cake bằng chuyển khoản

Đối với phương thức nạp tiền bằng thẻ ATM, bạn cần chuẩn bị sẵn số tiền cần chuyển trong tài khoản của thẻ ATM đó. Sau đó mở ứng dụng Cake, chọn "Nạp tiền" và chọn tab "Từ thẻ ATM", chọn số tiền cần nạp rồi nhấn "Tiếp tục".

Sau đó bạn sẽ được chuyển hướng tới trang nạp tiền của hệ thống Napas. Tại đây bạn cần điền đầy đủ thông tin thẻ ATM để hoàn tất quy trình nạp tiền vào Cake.

nạp tiền vào Cake qua thẻ ATM
nạp tiền vào cake bằng thẻ ATM

Cách Rút Tiền Từ Cake

Ngoài việc sử dụng thẻ ghi nợ Cake để rút tại các điểm giao dịch ATM của VPBank hoặc các cây có gắn logo của MasterCard thì bạn cũng có thể rút tiền từ Cake bằng phương thức chuyển khoản ngân hàng.

Vì Cake hỗ trợ chuyển khoản miễn phí tới tất cả các ngân hàng không giới hạn nên thao tác rút tiền từ Cake không thể đơn giản hơn. Thao tác chuyển tiền thì cũng giống như trên những ứng dụng ngân hàng phổ biến khác.

 • Tại giao diện chính của Cake, bạn chọn "Chuyển tiền"
 • Điền đầy đủ các thông tin của tài khoản nhận tiền
 • Tiến hành kiểm tra lại một lần nữa về thông tin tài khoản nhận tiền để tránh chuyển nhầm
 • Chuyển tiền thành công. Bạn sẽ nhận được tiền tại tài khoản đích ngay sau ít phút.
cách rút tiền từ Cake

Rút tiền từ Cake về Vietcombank nhanh chóng với chi phí 0 đồng

Lời Kết


Nhìn chung, ứng dụng ngân hàng số Cake by VPBank là một trong những app ngân hàng đáng dùng nhất ở thời điểm hiện tại. Sau một thời gian dài trải nghiệm và thanh toán liên tục bằng Cake, mình rất ưng ý với ứng dụng này.

Nói về ưu điểm thì bên cạnh những tiện ích thanh toán, ứng dụng này rất nhẹ và tốc độ nhanh, giao diện trực quan dễ sử dụng, mở tài khoản và nhận thẻ nhanh chóng, miễn phí. Ngoài ra, Cake cũng miễn phí tất cả các chi phí liên quan như phí quản lý tài khoản thường niên, phí quản lý thẻ, không yêu cầu duy trì số dư trong tài khoản... rất hời so với các ngân hàng khác.

Về nhược điểm của Cake thì mình thấy rằng so với các ứng dụng ngân hàng khác, độ bảo mật của Cake vẫn chưa được tối ưu do chưa được tích hợp Smart OTP. Hơn nữa, Cake cũng chưa phát hành thẻ tín dụng cho người dùng, tính năng vay tiền online vẫn chưa hoàn thiện.

Nhìn chung thì ngân hàng số Cake cũng rất đáng để thử. Hãy tải ngay ứng dụng Cake by VPBank qua link phía dưới và nhập mã giới thiệu 0787319068 để nhận phần quà 50.000đ từ ngân hàng nhé.

0/5 (0 Reviews)

Tags

cake, mastercard, ngân hàng số, tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ cake, thẻ master, vpbank


Về tác giả bài viết

Sơn Vũ

Sơn Vũ là một blogger và là người sáng lập blog Trải Nghiệm Mua Sắm. Với tư cách như một
"coffee enthusiast" yêu thích công nghệ và mua sắm online, Sơn chia sẻ những kinh nghiệm của mình qua các bài viết trên trang web này.

Có thể bạn cũng muốn đọc:

Bình luận về bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}