Pin Dự Phòng Sạc Được Bao Nhiêu Lần? Sạc Dự Phòng Hãng Nào Tốt?

Cập nhật gần nhất vào 29/07/2022 bởi Sơn Vũ

Select Dynamic field

Sạc dự phòng là một món đồ công nghệ vô cùng phổ biến ở thời đại hiện nay bởi smartphone hay máy tính bảng thường rất chóng hết pin mà không phải ở đâu cũng có sẵn ổ điện để bạn sạc ngay lập tức cho thiết bị của mình. Lúc này, pin sạc dự phòng sẽ trở thành vị "cứu tinh" cho chiếc smartphone/tablet của bạn.

Tuy nhiên khi chọn mua pin sạc dự phòng, rất nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng pin dự phòng sạc được bao nhiêu lần cho thiết bị của mình, cũng như nên mua sạc dự phòng của hãng nào tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề này.

Sạc Dự Phòng 5000mah Sạc Được Bao Nhiêu Lần?

Sạc dự phòng 5000mah là loại có dung lượng gần như là thấp nhất trên thị trường hiện nay. Tính trung bình thì loại sạc 5000mah này khi đầy pin thì cũng chỉ sạc được cho điện thoại của bạn trên dưới 1 lần, sau đó bạn sẽ phải sạc đầy lại cho pin dự phòng 5000mah để sử dụng tiếp cho lần sạc sau.

Sở dĩ các loại điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay có mức dung lượng pin dao động từ 2000 - 5000mah. Trong khi đó, hầu hết các loại sạc 5000mah đểu chỉ đạt công suất thực khoảng 80% nghĩa là trong thực tế, sạc dự phòng 5000mah thường chỉ có dung lượng khoảng 4000mah mà thôi.

Bạn có thể tham khảo bảng sau đây để tìm hiểu chi tiết hơn về sạc dự phòng 5000mah sạc được bao nhiêu lần.

Sạc Dự Phòng 7500mah Sạc Được Bao Nhiêu Lần?

Pin sạc dự phòng 7500mah là loại có dung lượng ở mức trung bình, bán khá chạy trên thị trường hiện nay. Loại sạc 7500mah này thường có công suất thực khoảng 6000mah và nếu tính trung bình, bạn có thể sử dụng nó để sạc cho điện thoại của mình lên tới 2 lần.

Nếu bạn sử dụng sạc dự phòng 7500mah để sạc cho máy tính bảng thì thường chỉ được 1 lần hoặc ít hơn (đối với loại máy tính bảng có dung lượng pin thấp), sau đó bạn sẽ phải sạc lại pin dự phòng để dùng cho lần sau. Bởi lẽ máy tính bảng thường có dung lượng pin khá cao, khoảng từ 5000 - 15000mah.

Chính vì vậy, loại sạc dự phòng 7500mah rất phù hợp với những ai có nhu cầu sạc cho điện thoại thông minh với tần suất không quá cao. Bạn có thể tham khảo bảng sau để tìm hiểu chi tiết hơn về sạc dự phòng 7500mah sạc được bao nhiêu lần.

Sạc Dự Phòng 10000mah Sạc Được Bao Nhiêu Lần?

Đây là mức dung lượng sạc dự phòng được nhiều người mua nhất bởi với một chiếc pin sạc dự phòng 10000mah, bạn có thể dễ dàng sạc đầy một chiếc máy tính bảng iPad Pro 2020 hoặc sạc cho chiếc smartphone của mình từ 2 đến 3 lần.

Với kích thước tương đối nhỏ gọn có thể dễ dàng bỏ vào túi quần, dung lượng vừa đủ và mức giá hợp lý, sạc dự phòng 10000mah trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho những người có nhu cầu sạc smartphone của mình thường xuyên khi ra đường hoặc phòng khi cúp điện.

Bạn có thể xem bảng sau đây để biết thêm chi tiết về sạc dự phòng 10000mah sạc được bao nhiêu lần.

sạc dự phòng 10000mah sạc được bao nhiêu lần

Cách Tính Số Lần Sạc Của Pin Sạc Dự Phòng Chính Xác Nhất

Đối với các loại pin sạc dự phòng có dung lượng 12500mah đến 20000mah, bạn có thể dễ dàng tính được số lần sạc bằng cách dựa vào những bảng trên và nhân lên vì thế mình sẽ không thống kê chi tiết nữa nhé.

Bạn cũng có thể dễ dàng tính số lần sạc của pin dự phòng theo công thức sau đây:

Số lần sạc của pin dự phòng = (Dung lượng pin dự phòng x Hiệu suất) : (Dung lượng thiết bị x Số thiết bị)

Chẳng hạn bạn có một chiếc sạc dự phòng dung lượng 10000mah và hiệu suất thực là 80%. Bạn muốn sử dụng cục pin dự phòng này để sạc cho 2 chiếc điện thoại mỗi chiếc có dung lượng 2000mah. Vậy số lần sạc sẽ là:

(10000 x 80%) : (2000 x 2) = 2 lần cho mỗi chiếc điện thoại

Cách tính này có độ chính xác cao nhưng không phải tuyệt đối vì số lần sạc còn thay đổi tùy theo những yếu tố khác, cũng như độ chai pin của sạc dự phòng và thiết bị được sạc.

Nên Mua Sạc Dự Phòng Hãng Nào Tốt?

Có rất nhiều thương hiệu sạc dự phòng được nhiều người tin dùng có thể kể đến như Xiaomi, Anker, Energizer, Hoco, Remax, Baseus, Robot, Asus... Trong đó uy tín nhất có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến Anker và Energizer với truyền thống lâu đời trong ngành công nghiệp sản xuất pin và có những quy chuẩn khắt khe trong việc sản xuất pin.

Tuy vậy, ngày nay công nghệ đang thay đổi chóng mặt đồng nghĩa với việc các hãng khác cũng không ngừng đổi mới và nâng cao công nghệ sản xuất của mình để có thể cạnh tranh trong môi trường khắc nghiệt. Tất cả các hãng mình liệt kê ở trên đều có những sản phẩm pin sạc dự phòng từ tốt cho đến xuất sắc, nên bạn hãy yên tâm chọn lựa nhé!

Mình sẽ liệt kê một số loại pin sạc dự phòng tiêu biểu kèm link mua sau đây để bạn tham khảo:

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Số Lần Sạc Của Pin Sạc Dự Phòng

Những yếu tố sau đây sẽ quyết định số lần sạc của pin sạc dự phòng, bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định lựa chọn sạc dự phòng phù hợp nhất.

 • Dung lượng của pin sạc dự phòng so với thiết bị của bạn: đặc biệt quan trọng, hãy lựa chọn pin sạc dự phòng có dung lượng phù hợp với thiết bị của bạn. Ví dụ nếu bạn muốn sạc cho chiếc máy tính bàng 5000mah thì không nên mua pin sạc dự phòng có dung lượng dưới 5000mah, sẽ không sạc được bao nhiêu.
 • Hiệu suất của pin sạc dự phòng: thường thì hiệu suất thực tế của pin sạc dự phòng sẽ không cao như trên nhãn mác mà chỉ rơi vào khoảng 60% - 80%. Tất nhiên những loại sạc dự phòng cao cấp có thể có hiệu suất thực tế lên tới 100%. Hãy hỏi kỹ người bán trước khi mua bạn nhé.
 • Cổng sạc đầu ra: sạc dự phòng thường được chia làm 2 loại, loại có 1 cổng sạc và loại 2 cổng sạc. Nếu bạn muốn sạc nhiều hơn 1 thiết bị cùng lúc, hãy mua loại 2 cổng sạc và dung lượng ít nhất từ 10000mah trở lên để tránh hết pin dự phòng quá nhanh. Ngoài ra, hãy chú ý đến công suất đầu ra của cổng sạc dự phòng là 1A, 2A hay 2.4A... con số này sẽ quyết định việc sạc nhanh hay lâu cũng như tuổi thọ của thiết bị của bạn (chẳng hạn như iPhone hay một số thiết bị như smartwatch, smartband thường khuyến cáo chỉ nên dùng đầu ra tối đa 1A mà thôi).
chọn mua sạc dự phòng

Lưu Ý Khi Chọn Mua Và Sử Dụng Pin Sạc Dự Phòng

 • Bạn đừng nên tham rẻ mua những loại sạc dự phòng không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể gây cháy nổ khi sạc. Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại vì rất nhiều trường hợp vừa sạc vừa chơi game khiến cell pin bị quá nhiệt và phát nổ.
 • Cách xử lý sạc dự phòng bị phồng hiệu quả nhất là vứt đi và mua mới vì đó là dấu hiệu của cell pin dự phòng đã xuống cấp trầm trọng, có thể phát nổ bất cứ lúc nào.
 • Nhiều trường hợp sạc dự phòng không sạc được trong khi vẫn có đầy pin, rất có thể dây cáp của bạn đã bị hỏng. Bạn hãy thử thay dây cáp khác, nếu như vẫn không được thì khả năng vấn đề là ở cổng USB đầu ra của sạc dự phòng bị hư hỏng.
 • Nếu bạn có một cục sạc dự phòng để lâu không dùng, thỉnh thoảng hãy sạc lại để tránh gây hư hỏng cho cell pin.

Có Được Mang Sạc Dự Phòng Lên Máy Bay Không?

Theo quy định của các hãng hàng không, hành khách được phép mang sạc dự phong lên máy bay tuy nhiên cần phải nắm rõ những quy định sau để đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

có được mang sạc dự phòng lên máy bay
 • Chỉ được mang theo sạc dự phòng ở hành lý xách tay, không được ký gửi pin sạc dự phòng
 • Mỗi hành khách trên chuyến bay được cầm theo tối đa 10 viên pin dự phòng trên hành lý xách tay với công suất thấp hơn 100 Wh.
 • Pin dự phòng mang lên máy bay cần có tính năng chống đoản mạch để đảm bảo an toàn. Hãy lựa chọn những loại pin sạc dự phòng uy tín từ những thương hiệu lớn bạn nhé.
 • Không dùng pin sạc dự phòng trong suốt hành trình bay để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Lời Kết


Pin sạc dự phòng là một thiết bị công nghệ vô cùng phổ biến ở thời đại 4.0. Việc sử dụng sạc dự phòng đem lại nhiều sự tiện lợi và vô cùng ưu việt. Có rất nhiều yếu tố quyết định sạc dự phòng của bạn sạc được bao nhiêu lần như dung lượng pin sạc, hiệu suất pin sạc và công suất đầu ra của sạc.

Nên chọn mua sạc dự phòng đến từ những thương hiệu lớn và có uy tín để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như độ bền thiết bị của bạn.

0/5 (0 Reviews)

Tags

pin dự phòng, pin sạc, sạc dự phòng


Về tác giả bài viết

Sơn Vũ

Sơn Vũ là một blogger và là người sáng lập blog Trải Nghiệm Mua Sắm. Với tư cách như một
"coffee enthusiast" yêu thích công nghệ và mua sắm online, Sơn chia sẻ những kinh nghiệm của mình qua các bài viết trên trang web này.

Có thể bạn cũng muốn đọc:

Bình luận về bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}