Ví Trả Sau Momo Thanh Toán Được Gì? Cách Sử Dụng Ví Trả Sau MoMo

Cập nhật gần nhất vào 10/08/2023 bởi Sơn Vũ

Select Dynamic field

Ví trả sau MoMo là một trong những sản phẩm cho vay tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo nhận đuộc nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Vậy thực chất ví trả sau MoMo là gì? Ví trả sau MoMo thanh toán được những gì? Ví trả sau MoMo lãi suất bao nhiêu?

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết này.

Ví Trả Sau MoMo Là Gì?

Ví trả sau MoMo là một sản phẩm cho vay tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo, hay còn gọi là vay tín chấp được phát hành và sử dụng rộng rãi trên ứng dụng MoMo - ví điện tử lâu đời và uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay.

Trái ngược với Túi Thần Tài MoMo hoạt động như một phương thức gửi tiết kiệm linh hoạt, lãi suất ổn định thì ví trả sau MoMo lại giúp người dùng có thể nhanh chóng tiêu trước - trả sau ngay lập tức mà không cần thủ tục lằng nhằng với hạn mức khá hấp dẫn.

Thực Hư Về Ví Trả Sau MoMo Lừa Đảo Hay Không?

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này đó là: hoàn toàn không.

Ví trả sau MoMo là một sản phẩm số được phát hành bởi đội ngũ phát triển ví điện tử MoMo - đơn vị tiên phong trong ngành Fintech tại Việt Nam, đồng thời được bảo trợ bởi ngân hàng TPBank.

Có thể nói rằng, chỉ có trường hợp một số người dùng có ý đồ bùng ví trả sau MoMo còn về phía ví trả sau MoMo thì độ tin cậy của ứng dụng này là tuyệt đối 100% uy tín.

Tất nhiên, có làm thì mới có ăn, nếu như người dùng có ý định không trả tiền ví trả sau MoMo sau khi đã được giải ngân thì sẽ phải chịu mức phạt theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, đồng thời có nguy cơ đối mặt với pháp luật vì đó chính là dấu hiệu của hành vi lừa đảo.

Ví Trả Sau MoMo Có Lãi Không?

Ví trả sau MoMo không có lãi bởi lãi suất khi bạn sử dụng ví trả sau là 0% trong vòng 45 ngày. Đây là cách hợp lý nhất bạn có thể sử dụng để vay tiền thanh toán các dịch vụ trên MoMo mà không lo phải đóng lãi như đi vay nóng thông thường.

Nếu qua thời hạn 45 ngày mà bạn vẫn chưa thanh toán khoản vay thì lúc này lãi suất của ví trả sau MoMo sẽ rơi vào 0.15%/1 ngày. Mức lãi suất này mình đánh giá ở mức trung bình so với các ứng dụng vay tín chấp online hiện nay.

Ví Trả Sau MoMo Có Mất Phí Không?

Phí dịch vụ của ví trả sau MoMo là 30.000đ 1 tháng trong trường hợp tháng đó bạn có phát sinh giao dịch thì MoMo mới thu phí.

Điều này có nghĩa bạn sẽ có được quyền lợi vay tiền không lãi suất lên tới 45 ngày chỉ với chi phí bằng một bát phở, quá rẻ!

Những Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Ví Trả Sau MoMo

Ở một thị trường đầy cạnh tranh giữa các ứng dụng vay/cho vay tiêu dùng hiện nay, bất kì dịch vụ nào cũng có ưu/nhược điểm riêng và ví trả sau MoMo cũng không phải ngoại lệ.

Sau đây là một số ưu điểm/nhược điểm khi đăng ký và sử dụng ví trả sau MoMo để bạn dễ đàng cân nhắc:

Ưu Điểm

  • Mức độ uy tín cực cao (hợp tác giữa MoMo và TPBank)
  • Thủ tục đăng ký ví trả sau MoMo rất nhanh chóng
  • Duyệt hạn mức nhanh, điều kiện đơn giản
  • Lãi suất hấp dẫn 0% trong 45 ngày

Nhược điểm

  • Chỉ sử dụng để thanh toán các dịch vụ tích hợp trong MoMo
  • Hạn mức thanh toán khá thấp, từ 1 - 10 triệu đồng là tối đa
  • Không thể rút tiền từ ví trả sau về tài khoản cũng như không thể chuyển khoản bằng ví này.

Ví Trả Sau MoMo Thanh Toán Được Ở Đâu

Người dùng có thể sử dụng ví trả sau MoMo để thanh toán từ rất nhiều các dịch vụ trong và ngoài ứng dụng MoMo vô cùng tiện lợi.

Hiện tại trên ứng dụng MoMo tích hợp rất nhiều tiện ích như thanh toán học phí, tiền điện, nước, internet, chung cư... hay thanh toán mua vé máy bay, vé tàu, deal du lịch, mua bảo hiểm... tất cả các tiện ích này đều có thể thanh toán được bằng ví trả sau.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng ví trả sau khi thanh toán các dịch vụ ngoài đời sống, ở những điểm có chấp nhận thanh toán bằng MoMo như nhiều chuỗi điện máy, thời trang, nhà sách, hiệu thuốc, cửa hàng bách hóa...

Hiện nay MoMo là ví điện tử phổ biến bậc nhất tại Việt Nam nên rất nhiều cửa hàng, quán xá, nhà hàng có tích hợp phương thức thanh toán này hoặc thanh toán bằng ví trả sau tại các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại Việt Nam như Big C/Go, AEON Mall, Coop Mart, Lotte Mart...

Hơn nữa, bạn có thể thanh toán Lazada bằng ví trả sau MoMo vì hiện nay trên sàn thương mại điện tử Lazada đã được tích hợp phương thức thanh toán liên kết với MoMo, rất tiện lợi phải không nào.

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Ví Trả Sau MoMo Đơn Giản

Để đăng ký ví trả sau MoMo, trước hết bạn cần phải là khách hàng đang sử dụng ví điện tử MoMo.

Bạn có thể đăng ký ví điện tử MoMo với ưu đãi lên đến 500.000đ qua mã giới thiệu MoMo sau:

Sau khi đăng ký MoMo, xác minh và định danh tài khoản online xong thì bạn hãy tiến hành liên kết MoMo với tài khoản ngân hàng (nếu bạn có ngân hàng TPBank thì tốt nhất).

Trong trường hợp bạn chưa từng có bất kỳ lịch sử nợ xấu nào thì việc được duyệt vào danh sách sử dụng ví trả sau của MoMo là vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Để đăng ký kích hoạt ví trả sau MoMo, hãy làm theo những bước sau đây:

Bước 1

Mở ứng dụng Ví Trả Sau

Bước đầu tiên sau khi đăng ký MoMo thành công, bạn hãy tìm đến biểu tượng Ví Trả Sau trong màn hình chính hoặc gõ "ví trả sau" vào khung tìm kiếm.

đăng ký kích hoạt ví trả sau momo
Bước 2

Điền thông tin vào form đăng ký

Tiếp đến, bạn cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào trong form đăng ký ví trả sau, bao gồm họ tên, giới tính, địa chỉ... cũng như chọn hạn mức của ví.

đăng ký thông tin hạn mức ví trả sau
Bước 3

Ký hợp đồng

Sau khi điền đủ thông tin thì TPBank sẽ gửi một OTP về số điện thoại bạn sử dụng để đăng ký ví trả sau để ký hợp đồng mở ví.

ký hợp đồng ví trả sau momo
Bước 4

Chờ phê duyệt và hoàn tất

Sau khi nhấn "ký hợp đồng" xong, bạn cần chờ phê duyệt. Quá trình này thường chỉ mất vài phút là xong.

Bạn đã có thể sử dụng Ví Trả Sau MoMo rồi đó!

phê duyệt ví trả sau momo thành công

Tăng Hạn Mức Ví Trả Sau MoMo Thế Nào?

Hạn mức tối thiểu ví trả sau MoMo hiện tại đang là 1 triệu đồng và bạn có thể tăng hạn mức vay qua ví trả sau dựa vào những tiêu chí như:

  • Điểm Tin Cậy MoMo (cực quan trọng vì đây là thang đánh giá độ uy tín của bạn trong quá trình sử dụng app MoMo)
  • Nhu cầu sử dụng ví trả sau của bạn (vấn đề này liên quan đến thời gian đã sử dụng ví trả sau)
  • Thanh toán khoản vay đúng hạn

Sau khi đã sử dụng ví trả sau từ 1-3 tháng, tuân thủ mọi chính sách của ví trả sau đồng thời không thanh toán khoản vay trễ hạn, không có lịch sử nợ xấu... thì khả năng được tăng hạn mức ví trả sau MoMo của bạn gần như là chắc chắn.

Cách Rút Tiền Từ Ví Trả Sau MoMo Thế Nào?

Ví trả sau MoMo có rút tiền được không? Đây là một câu hỏi đầu tiên mà mọi người đều nghĩ đến khi nhắc đến một ứng dụng/tiện ích cho vay tín chấp.

Câu trả lời là "không". Bạn không thể rút tiền từ ví trả sau cũng như không có cách rút tiền ví trả sau MoMo về ngân hàng.

Đây cũng có thể nói là nhược điểm lớn duy nhất của ví trả sau MoMo, bù lại, bạn đã được rất nhiều các ưu điểm như giải ngân cực nhanh cũng như lãi suất 0% vô cùng hấp dẫn.

Câu Hỏi Thường Gặp

Cách hủy ví trả sau MoMo thế nào?

Để hủy ví trả sau MoMo, bạn cần phải đợi đến khi hết hạn hợp đồng đã ký kết với TPBank, thường là 12 tháng.

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng nếu như không thể hủy ví trả sau MoMo ngay được vì nếu trong thời hạn hợp đồng bạn không phát sinh khoản vay nào thì cũng sẽ không bị tính bất kỳ lãi suất hay phí phạt nào.

Ví trả sau MoMo có chuyển tiền được không?

Bạn không thể chuyển tiền từ ví trả sau MoMo mà chỉ có thể sử dụng nguồn tiền này để thanh toán các tiện ích trên app MoMo như trả tiền điện, nước, internet, mua bảo hiểm, mua vé máy bay... hoặc dùng tại các điểm thanh toán, cửa hàng có chấp nhận MoMo, các siêu thị trên toàn quốc.

Ngoài ra, ví trả sau MoMo cũng thanh toán được trên sàn TMĐT, điển hình là Lazada có chấp nhận thanh toán liên kết MoMo.

Tại sao tôi không đăng ký được ví trả sau MoMo?

Nếu bạn chưa đăng ký được ví trả sau MoMo, hãy kiểm tra lại xem bạn đã kích hoạt/định danh ví MoMo thành công chưa.

Tiếp đến, hãy kiểm tra xem bạn đã liên kết ví MoMo với ngân hàng thành công chưa. Nếu vẫn chưa được thì hãy thử nhớ lại xem bạn đã từng có nợ xấu tại ngân hàng hay app vay tiền online nào chưa.

Sau cùng, bạn có thể liên hệ hotline của MoMo tại 1900 54 54 41 (có phí) hoặc email hotro@momo.vn để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Ví trả sau MoMo thanh toán khoản vay được không?

Không, bạn không thể sử dụng ví trả sau MoMo để thanh toán các khoản vay khác.

Nguyên nhân nào khiến ví trả sau MoMo bị khoá?

Nếu bạn đăng nhập MoMo bị sai mật khẩu quá nhiều lần thì ví MoMo sẽ bị khóa, dẫn đến ví trả sau bị khóa theo.

Trong trường hợp ví trả sau MoMo bị khóa chức năng thanh toán thì có thể nguyên nhân là do bạn đã quá hạn thanh toán dư nợ (5 ngày trở lên). Đây là chính sách của ví trả sau MoMo, bạn sẽ cần thanh toán nốt dư nợ và phí chậm trả để tiếp tục sử dụng ví trả sau.

Thanh toán tối thiểu ví trả sau MoMo là gì?

Đây là một tính năng mới của MoMo hỗ trợ người dùng ví trả sau chỉ cần thanh toán 15% phần dư nợ của kỳ này trước ngày đáo hạn, số dư nợ còn lại sẽ được chuyển sang kỳ tiếp theo.

Chi tiết bạn có thể xem tại đây.

Thay Lời Kết..

Ví trả sau MoMo là một trong những ứng dụng cho vay tiêu dùng lãi suất thấp đáng sử dụng nhất hiện nay. Với nhiều tính năng ưu việt, phê duyệt hồ sơ nhanh, phạm vi thanh toán rộng cũng như miễn lãi suất hoàn toàn trong 45 ngày đầu thì đây đúng là một món hời cho những ai đang cần một sự trợ giúp nho nhỏ về tài chính.

Mặc dù nhược điểm của ví trả sau MoMo là hạn mức hơi thấp, cũng như không thể rút tiền từ ví thành tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng để chi tiêu, tuy nhiên chúng mình đánh giá đây là một trong những sản phẩm rất đáng để trải nghiệm đó.

0/5 (0 Reviews)

Tags


Về tác giả bài viết

Sơn Vũ

Sơn Vũ là một blogger và là người sáng lập blog Trải Nghiệm Mua Sắm. Với tư cách như một
"coffee enthusiast" yêu thích công nghệ và mua sắm online, Sơn chia sẻ những kinh nghiệm của mình qua các bài viết trên trang web này.

Có thể bạn cũng muốn đọc:

Bình luận về bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}